Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2012

Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị các kỳ thi tại Nghệ An

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác chuẩn bị các kỳ thi: tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012.
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An trước các kỳ thi.
Dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các vụ, Cục thuộc Bộ GD-ĐT; ông Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo của Thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc, huyện Nam Đàn, thành phố Vinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Năm 2012, tỉnh Nghệ An có hơn 80.000 học sinh lớp 12 các hệ tham dự kỳ thi. Tỉnh đã diều động hơn 6.500 lượt cán bộ coi thi, bảo vệ và phục vụ thi. Kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã mạnh dạn áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, đánh giá đúng chất lượng của kỳ thi như tách hẳn các đối tượng thi: trường công lập, trường ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường chuyên; tăng cường công tác thanh tra thi tại các điểm nóng, điểm nhạy cảm.
Theo báo cáo của Trường ĐH Vinh, kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2012 tại cụm thi Vinh có 86.029 lượt thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 20.081 thí sinh dự thi vào Trường ĐH Vinh; 37.266 thí sinh đăng ký dự thi vào 43 trường đại học và cao đảng tại Hà Nội; 12.824 thí sinh đăng ký dự thi vào 36 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM; 15.858 thí sinh dự thi vào ĐH Vinh nhưng đăng ký xét tuyển tại 150 trường đại học, cao đẳng trong cả nước.
Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2012 được mở rộng sang cả địa bàn của huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh của tỉnh Hà Tĩnh. Trường Đại học Vinh đã chuẩn bị điều động 7.000 cán bộ coi thi, chỉ đạo và phục vụ kỳ thi.
Để tổ chức tốt kỳ thi, Trường ĐH Vinh đã đề nghị Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Nghệ An cần nghiên cứu để cải tiến và đơn giản hoá công tác phối hợp giữa Trường ĐH Vinh và các trường có thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh như: Bộ cần chỉ đạo để các trường uỷ quyền hoàn toàn cho ĐH Vinh tổ chức thi (như Trường ĐH Sư phạm TPHCM); thống nhất công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh Hà Tĩnh; rà soát để đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, điện, nước; tỉnh Nghệ An cần nghiên cứu để có chế độ bồi dưỡng cho lực lượng Công an, lực lượng Thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ cho Trường ĐH Vinh để tổ chức kỳ thi đối với các thì sinh thi vào các trường đại học trực thuộc tỉnh nhưng không tổ chức thi.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nghệ An để tổ chức tốt các kỳ thi. Thứ trưởng cũng đã lưu ý 10 vấn đề cần quan tâm tại cụm thi Vinh đó là:
 
Quan tâm việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đối với các kỳ thi; quan tâm đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo công tác thông tin liên lạc trong các ngày thi; làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ coi thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, coi thi, chấm thi; tiếp tục chỉ đạo các ngành phối hợp tốt với Trường ĐH Vinh để tổ chức thành công kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2012; Bộ sẽ có văn bản chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tốt để tổ chức kỳ thi và nghiên cứu hỗ trợ một phần kinh phí cho Trường ĐH Vinh tổ chức tốt kỳ thi tại cụm thi Vinh.
 
Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen cho Trường ĐH Vinh là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác tuyển sinh giai đoạn 2007 - 2011.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét