Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Năm 2012, Bộ GĐ&ĐT sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2

Đến giờ phút này, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang với thông tin sẽ có kỳ thi tốt nghiệp lần 2 giống như vài năm trước. Nhiều người tin rằng nếu thi hỏng lần 1 thì vẫn được “vớt vát” bởi lần thi tốt nghiệp 2. Điều này hoàn toàn sai!
Năm 2012, Bộ GĐ&ĐT sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 chỉ tổ chức một lần duy nhất. Điều 3 của quy chế thi tốt nghiệp THPT khẳng định rõ: “Mỗi năm tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông”. Có nghĩa là việc tổ chức thêm vòng 2 cho các thí sinh hỏng thi như năm 2007-2008 sẽ không còn được thực hiện. Chúng mình chỉ có 1 cơ hội thôi, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ các bạn nhé!
Đề thi sát với chương trình học
Quy chế mới cũng đưa ra yêu cầu với đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành; kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học.
Riêng ngoại ngữ chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh. Đề các môn khác (Toán, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) vẫn có 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Phần chung cho tất cả thí sinh được ra theo nội dung giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao. Phần tự chọn là phần riêng sẽ ra theo từng chương trình: chuẩn và nâng cao. Tuy nhiên, các bạn thí sinh được tùy chọn một phần để làm bài, không bắt buộc học theo chương trình nào phải làm đề dành riêng cho chương trình đó. Xác định rõ để không bị phí thời gian cho việc “thẩm định” đề thi nào dành cho mình nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét