Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Cơ quan quản lý đang xem xét scandal “khóa môi nhà sư” của Đàm Vĩnh Hưng

Sự việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi sư thày tại đêm nhạc quyên góp từ thiện đã gặp phải sự phản ứng gay gắt từ phía dư luận. Trước sự việc này, phía Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh cho biết đang xem xét sự việc để đưa ra hướng xử lý.

Trước đó, ngày 4/11 trong chương trình quyên góp từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mang chai rượu quý đến bán đấu giá từ thiện và hứa sẽ trao nụ hôn cho người thắng cuộc.
Nụ hôn đồng giới giữa Đàm Vĩnh Hưng và sư thày khiến dư luận phẫn nộ
Nụ hôn đồng giới giữa Đàm Vĩnh Hưng và sư thày khiến dư luận phẫn nộ
Kết quả, người chiến thắng là 2 nhà sư với giá thắng là 55 triệu đồng. Bất ngờ hơn, Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngần ngại trao nụ hôn môi cho… nhà sư trẻ và hôn tay cho nhà sư lớn tuổi.
Nụ hôn đồng giới giữa nam ca sĩ với nhà sư đã khiến những người chứng kiến tận mắt phải choáng váng. Khi những bức ảnh “chộp” lại màn khóa môi này bị lan truyền trên mạng đã nhận được những lời bình luận cay nghiệt. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh này quá phản cảm. Dù là với mục đích từ thiện, nhưng hình ảnh nụ hôn đồng giới vẫn bị săm soi ở các nước phương Tây huống hồ là ở các nước Á đông. Hơn nữa, nụ hôn đồng giới của một nhà sư càng thật khó chấp nhận.
Ngay khi sự việc được phản ánh trên báo chí, tung tích về hai nhà sư trên đã được tiết lộ và các chư tăng đã thống nhất áp dụng hình phạt dành cho hai nhà sư nhận nụ hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là “biệt chúng” (tức cấm túc - không cho ra khỏi phòng tiếp xúc với người bên ngoài) trong thời gian 3 tháng.
Dù hai nhà sư đã nhận hình phạt khá nghiêm khắc nhưng làn sóng dư luận vẫn chưa lắng xuống. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, với hành động hôn 2 nhà sư, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng phải bị nhắc nhở, xử lý vì đã đưa một hình ảnh xấu đến công chúng.
Nụ hôn đồng giới giữa Đàm Vĩnh Hưng và sư thày khiến dư luận phẫn nộ

Nụ hôn đồng giới giữa Đàm Vĩnh Hưng và sư thày khiến dư luận phẫn nộ
Dù với mục đích từ thiện nhưng là một nghệ sĩ nổi tiếng,  Đàm Vĩnh Hưng
không thể tránh khỏi trách nhiệm đã đưa hình ảnh xấu đến công chúng
Trước luồng dư luận trái chiều, Dân trí đã liên lạc với ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh. Ông Nam cho biết cơ quan quản lý có nghe nói về vụ việc này và đang xem xét. "Hiện tại, Sở đang xem xét sự việc và sẽ có câu trả lời chính xác tới báo chí”, ông Nam khẳng định.
Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn nói Cục sẽ có hướng xử lý khi nhận văn bản chính thức từ Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh. “Đây là một chương trình từ thiện, chúng ta cũng phải nhìn nhận đến ý nghĩa tích cực của nó. Tuy nhiên, để báo chí phản ánh, dư luận lên tiếng thì cơ quan quản lý phải có trách nhiệm xem xét. Phía Cục sẽ có hướng xử lý khi nhận được ý kiến hoặc văn bản chính thức từ Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh”, ông Nhân nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét