Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

Kpop: Không phải cứ nhóm nhỏ là hay

Đầu năm 2013, fan đang chứng kiến "cơn bão" nhóm nhỏ đổ bộ Kpop.

Trào lưu nhóm nhỏ thực ra đã được SM khởi xướng từ cách đây rất lâu với hàng loạt những "mini Super Junior", tuy nhiên phải đến mới đây nó mới trở thành một xu hướng thịnh hành trong showbiz xứ Hàn. Đầu năm 2013, Kpop fan đã có cơ hội chứng kiến cuộc xâm lăng của các nhóm nhỏ: INFINITE H, 2YOON, SISTAR19...

Nhóm nhỏ sẽ giúp các cho các thành viên có thêm nhiều đất diễn và cơ hội để tỏa sáng, đồng thời sự thành công của nhóm nhỏ cũng sẽ cho nhóm lớn được "thơm lây". 

Kpop: Không phải cứ nhóm nhỏ là hay 1
Super Junior-K.R.Y là đại diện nổi bật cho nhóm nhỏ thành công

Đối với những nhóm nhạc "đông dân" như Super Junior thì nhóm nhỏ thực sự là thiên đường cho các thành viên. Super Junior-K.R.Y chính là minh chứng rõ nhất của một nhóm nhỏ thành công. Bao gồm ba thành viên Kyuhyun, Ryeowook, Yesung, hướng đi của Super Junior-K.R.Y là tập trung vào giọng hát. Thành công vang dội của các chàng trai trên đất Nhật đã cho thấy chiến thuật sáng suốt của SM.

Kpop: Không phải cứ nhóm nhỏ là hay 2
Orange Caramel dường như đã bắt đầu nổi hơn cả nhóm lớn After School

Orange Caramel cũng lại là một ví dụ nữa cho nhóm nhỏ thành công. Nana, Raina Lizzy đã nổi lên phần phật ngay khi mới ra mắt vào năm 2010. Lựa chọn phong cách dễ thương kết hợp hài hước, Orange Caramel được khán giả đón nhận nồng nhiệt với ca khúc đầu tay Magic Girl. Sau những ca khúc thành công ở quê nhà, Orange Caramel chuyển hướng Nhật tiến và cũng đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Có thể nói rằng nhóm nhỏ này dường như đã bắt đầu nổi hơn cả nhóm lớn After School.

Kpop: Không phải cứ nhóm nhỏ là hay 3
Thành công của SISTAR19 đã giúp nhóm lớn SISTAR được "thơm lây"

Chỉ bao gồm 2 thành viên, SISTAR19 đã thành công ngoài sự mong đợi của công ty quản lý. Hình tượng nóng bỏng của bộ đôi Hyorin Bora dường như là một món ăn lạ lẫm với Kpop fan thời kỳ Ma Boy. SISTAR19 đã giúp cho cái tên SISTAR được "thơm lây" ít nhiều, từ đó tỏa sáng rực rỡ trong năm 2012.

Kpop: Không phải cứ nhóm nhỏ là hay 4
Không có hướng đi riêng rõ ràng, Rainbow Pixie "chìm nghỉm" 

Nhưng không phải cứ lập nhóm nhỏ là sẽ lên như diều gặp gió. Nếu không có hướng đi riêng rõ ràng và độc đáo, nhóm nhỏ hay nhóm lớn cũng khó lòng mà thành công. Rainbow Pixie là một ví dụ điển hình. Ra mắt cùng Hoi Hoi, Rainbow Pixie không thực sự khiến người ta thấy sự khác biệt của mình so với Orange Caramel. Và thế là Jisook, Seungah cùng Hyunyoung cứ chìm dần chìm dần, không đọng lại ấn tượng cho Kpop fan.

Năm 2013, dự đoán Kpop sẽ còn "mọc" thêm nhiều nhóm nhỏ nữa. Fan hy vọng sẽ được gặp những nhóm nhỏ với phong cách và hướng đi thực sự mới lạ và tách biệt so với nhóm lớn của mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét