Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm lưu diễn châu Âu

Nhận lời mời từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức, Top 3 của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 gồm Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn tại Đức và một số quốc gia châu Âu vào tháng 3 tới.
Dù đang bận rộn với những kế hoạch và dự án âm nhạc sau cuộc thi nhưng cả 3 thí sinh đang háo hức với chuyến giao lưu văn hoá này.
Tham gia chuyến lưu diễn châu Âu lần này ngoài Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm còn có sự góp mặt của những nghệ sỹ đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam như: ca sỹ Đỗ Đức Long, nghệ sỹ keyboard Nguyễn Quốc Hoà.
Các ca sỹ sẽ lưu diễn từ ngày 9- 16/3 qua các thành phố tại châu Âu. 

Từ trái qua phải Bảo Trâm, Ya Suy, Hoàng Quyên

Hành trình bắt đầu từ Frankfurt với đêm nhạc cho 1000 khách quốc tế và khách cộng đồng do tổng lãnh sự Vệt Nam tại Frankfurt tổ chức vào ngày 9/3, tiếp tục đến các thành phố Dresden (Đức) ngày 10/3, Magdeburg (Đức) ngày 10/3, Praha (Cộng hoà Séc) ngày 11/3, Freiburg (Đức) ngày 14/3, München (Đức) ngày 15/3 và kết thúc tại hai thành phố Mainz, Frankfurt (Đức) vào ngày 16/3.
Ngoài những ca khúc từng thể hiện thành công tại Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm còn chuẩn bị những bài hát về quê hương đất nước, những tình ca bất hủ của các nhạc sỹ nổi tiếng tại Việt Nam cùng những ca khúc sôi động để giao lưu với cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại đây.
Trong những ngày qua, Ya Suy đang khẩn trương hoàn thành những thủ tục cần thiết như visa, hộ chiếu với sự hỗ trợ từ ban tổ chức của Vietnam Idol 2012. Ya Suy cũng chia sẻ kỷ niệm trong lần đi làm hộ chiếu: "Khi vào làm thủ tục, các anh chị trong phòng xuất nhập cảnh rất dễ thương và thân thiện, mọi người đùa bảo mình hát thì mới cho passport, lúc ấy mình ngượng cả mặt (cười), rồi có các cô chú đến làm thủ tục cũng nhận ra mình, mình cảm thấy đỡ lạ lẫm hơn". Ya Suy cũng đã chuẩn bị một số bài hát đã thể hiện thành công tại cuộc thi cũng như một số bài hát Tây Nguyên trong hành trang lên đường lưu diễn tại châu Âu.
Lần thứ 2 trở lại châu Âu sau chuyến lưu diễn đầu tiên vào năm 2008, Hoàng Quyên cũng háo hức không kém khi kể về kỷ niệm trong chuyến đi này: "Cách đây 4 năm, trong tour diễn hát cho kiều bào ở châu Âu, Quyên đã được các cô chú trong đoàn giao hát những ca khúc về Hà Nội vì lúc ấy mọi người thấy mình còn trẻ nhưng giọng lại hợp với những ca khúc về Hà Nội. Lần này trở lại, Quyên càng háo hức hơn. Quyên cũng có bạn bè, người thân ở bên đó nên trong chuyến đi này, Quyên sẽ mua đĩa gửi tặng mọi người, đó là những đĩa hát nhạc Việt mà Quyên yêu thích và hi vọng mọi người cũng sẽ thích".
Quyên cũng chia sẻ, hành trang trong chuyến lưu diễn này ngoài những ca khúc đã thể hiện tại Vietnam Idol 2012, cô cũng sẽ hát những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội.
Cũng là lần đầu tiên xuất ngoại, Bảo Trâm chia sẻ: "Trước mắt, Trâm sẽ tập thật nhiều những bài hát của các tác giả nổi tiếng của Việt Nam như Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Công Sơn..... Trâm nghĩ đó sẽ là những ca khúc được nhiều thế hệ yêu thích và mình sẽ hát bằng cảm xúc mộc mạc như đã từng thể hiện tại Vietnam Idol".
Hiện khâu chuẩn bị cho chuyến lưu diễn châu Âu của Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm gần như đã hoàn tất. Nếu không thay đổi vào ngày 6/03 tới, 3 gương mặt này sẽ chính thức lên đường sang châu Âu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét