Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Cha đẻ Gangnam Style hứa hẹn "gây bão"

Thời điểm Psy công bố ca khúc mới sẽ sớm hơn 1 ngày, vào 12/4 với nhiều bí mật.
Cùng đi tìm câu trả lời xung quanh những vấn đề thiết thực nhất liên quan đến ca khúc mới sắp phát hành của Psy - nam ca sỹ của Gangnam Style:
Thời điểm ra mắt
Ai cũng quan tâm đến ngày 13/4 tới đây, Psy sẽ cho ra một ca khúc như thế nào.
Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là anh sẽ ưu tiên đất nước nơi mình sinh ra, bằng việc công bố sớm trước 1 ngày tại Hàn Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc ngày 12/4, Psy sẽ gửi đến toàn bộ fan hâm mộ nước nhà ca khúc mới.
 - 1
Psy đột ngột tuyên bố, sẽ công bố sớm ca khúc mới trước 1 ngày để ưu tiên fan Hàn

Như vậy, fan tại Hàn Quốc sẽ được biết đến “đứa con tinh thần” mới nhất của Psy 1 ngày trước buổi biểu diễn của anh tại sân vận động World Cup tại Sangam-dong, Seoul. Đây là show ca nhạc của Psy được tổ chức tại quê nhà với chủ đề “Happening” (Điều đang xảy ra).
Bài toán lớn nhất lúc này là việc công bố sớm trước 1 ngày tại Hàn sẽ phải xử lý ra sao để tránh bị “lọt” ra thị trường nước ngoài. Một nguồn tin cho hay, phía Psy đang chuẩn bị đối sách về mặt công nghệ để tránh việc lan truyền ra bên ngoài Hàn Quốc trước ngày 13/4. Họ sẽ có phương pháp để vừa ưu tiên fan trong nước vừa đảm bảo được độ hot của ca khúc mới như đã hứa hẹn.
 - 2
Poster concert Happening
Psy cũng sẽ hát ca khúc mới trong show ngày 13/4 tới đây, hứa hẹn 50.000 chỗ trống trong sân vận động sẽ được lấp đầy. Đây cũng là show đánh dấu sự trở lại của Psy sau 6 tháng kể từ lần trình diễn đặc biệt (miễn phí) vào tháng 10 năm ngoái và sau 8 tháng kể từ Summer show. Thời điểm bắt đầu bán vé sẽ từ ngày 11 tới đây.
Địa điểm phát hành single mới

Lần đầu tiên Psy công bố ca khúc mới tại Hàn Quốc. Sau đó, thông qua show biểu diễn tại Seoul được truyền hình trực tiếp qua kênh you tube, ca khúc mới sẽ đến với người hâm mộ trên khắp hành tinh. Việc phát hành single mới sẽ mở rộng không chỉ ở châu Á mà cả châu Âu, châu Mỹ, châu Úc...
Phụ đề đặc biệt
Khi ca khúc mới của Psy được phát qua kênh you tube, ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có phần phụ đề ngôn ngữ của quốc gia đó kèm theo phía dưới hình ảnh.
Phụ đề ca khúc mới sẽ bao gồm các ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Indonesia.
Phần vũ đạo
Những điều mà vũ đạo nhảy ngựa đã làm được có lẽ chỉ cần gói gọn trong một từ: tuyệt đỉnh. Bài toán khó với Psy và ekip của anh là làm sao vượt qua được “số 1” của Gangnam Style. Vì vậy, yếu tố hài hước trong vũ đạo mới được đầu tư rất lớn, đồng thời đó cũng là điều khiến Psy phải đau đầu suy nghĩ.
 - 3
Yếu tố hài hước trong vũ đạo được đặt lên hàng đầu
Khi được hỏi về tin đồn vũ đạo lần này sẽ là điệu nhảy thể thao – sport dance, Psy đã cười và nói rằng: “Điệu nhảy thể thao không mạnh mẽ bằng điệu nhảy ngựa nên chúng tôi quyết liệt thôi ý tưởng đó. Điệu nhảy thể thao chắc chỉ nhảy được trong những buổi tiệc ăn uống”.
Những con số đặc biệt
Xoay quanh việc hoàn tất ca khúc mới này là những nỗ lực không ngừng của Psy và cả một ekip phía sau.
30 lần chỉnh sửa: Trong một bài phỏng vấn, chủ tịch Yang Hyun Suk của công ty YG Entertainment quản lý nam ca sỹ Psy cho hay, họ đã phải chỉnh sửa tới 30 lần mới ưng ý ca khúc mới.
 - 4
Psy tất bật với lịch tham gia phỏng vấn, biểu diễn tại Mỹ, châu Âu nhưng vẫn nghiêm túc làm việc trong ca khúc mới
2 tháng: Đó là quãng thời gian Psy và Yoo Gun Hyung – tác giả của Gangnam Style – cùng nhau làm việc tại Mỹ để cho ra single mới này. Ban ngày Psy bận rộn với lịch trình các concert tại Mỹ, tối về anh và Yoo Gun tập trung thảo luận tại phòng thu. Cứ thế suốt 2 tháng trời.
-----------------------------------------------
Nhac cho viettel Nhac cho mobi Nhac cho vina Nhac chuong hot Nhac chuong dien thoai Em yeu anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét