Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Nhiều thí sinh nhầm tưởng buổi sáng thi môn Sinh học

Ngày 3.6, TPHCM có 58.748 thí sinh dự thi theo hệ THPT và 9.244 TS dự thi theo hệ giáo dục thường xuyên bước vào ngày thi thứ 2. Tại một số hội đồng thi, nhiều TS đã bị nhầm lẫn hai môn thi Địa lí (buổi sáng) và Sinh học (buổi chiều).
Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn An Ninh, Q.10, nhiều thí sinh (TS) nhầm tưởng là buổi sáng thi Sinh học nên không mang theo Atlat. Theo quy định thi TN THPT năm 2013, TS được mang theo Atlat vào phòng thi vì đề thi có thể có nhiều phần yêu cầu kỹ năng sử dụng Atlat nếu không có Atlat thì TS sẽ thiệt thòi. Một số TS đến sớm chạy về nhà lấy hoặc gọi người nhà mang đến. TS H.H, trường THPT Nguyễn Khuyến tỏ vẻ lo lắng: “Em không biết đề thi có liên quan nhiều đến Atlat hay không nhưng nếu không có nó em thấy bất an lắm”.

Kết thúc môn Địa lí, nhiều TS được hỏi cho biết đề thi không khó lắm. TS Phương Anh, trường THPT Hàn Thuyên, hội đồng thi trường THPT Phú Nhuận hớn hở: “Hầu hết tụi em được ôn môn kỹ các phần liên quan đến biển đảo nên không bất ngờ. Phần thi có những câu liên quan đến việc làm, thị trường lao động rất thời sự nên tụi em cũng không thấy khó. Em tự tin môn này ít nhất được 7 điểm”.


Ghi nhận tại hầu hết các hội đồng thi ở TPHCM, phụ huynh và TS gần như bị “bội thực” bởi những tờ rơi, giới thiệu, hồ sơ nhập học của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, lời mời chào của các trung tâm luyện thi.

Anh Phạm Văn, ngồi đợi con ở hội đồng thi THPT Phú Nhuận, Q.Phú Nhuận cho biết: “Ngày nào tôi cũng nhận ít nhất 5 bộ hồ sơ nhập học mà chỉ cần điền thông tin là được đi học từ cao đẳng, đại học, đến du học…đủ các ngành nghề văn hóa, du lịch, công nghệ thông tin. Lò luyện thi thì đủ loại, không biết đâu mà lần”. TS Đông Hà cầm trên tay xấp giấy giới thiệu về các trung tâm luyện thi cho biết: “Luyện thì cũng đã luyện từ lâu rồi, nhiều lúc không muốn nhận nhưng thấy mấy anh chị phát giữa trời nắng nên cũng nhận”.

Tại hội đồng thi trường THPT Phú Nhuận ít nhất có 20 đơn vị phát tờ rơi, mỗi đơn vị phát ít nhất 500 tờ, có phụ huynh, TS mang tờ rơi về nhưng cũng có TS, phụ huynh vứt lại cổng trường, người “thu hoạch” nhiều nhất là nhân viên vệ sinh môi trường.

Chiều nay TS bước vào môn thi thứ 4 là sinh vật, thời gian làm bài là 60 phút, TS sẽ bắt đầu làm bài từ 14h30.
-----------------------------------------------  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét