Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Nhiều TS thích câu hỏi về biển đảo của môn địa vì mang tính thời sự

Sáng nay 3.6, sau khi kết thúc môn địa, các thí sinh (TS) rời phòng thi với nhiều tâm trạng. Phần lớn các TS cho rằng đề địa lý năm nay khá dài nhưng đều nằm trong chương trình. Nhiều TS tỏ ra thích thú với câu hỏi liên quan đến biển đảo của đề thi.

Hà Nội: TS than đề thi dài
Kết thúc buổi thi địa lý sáng nay, nhiều TS tại Hà Nội cho rằng đề dài. Tại HĐT Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Mỹ Đình, H.Từ Liêm), nhiều TS ra về trong tâm trạng lo lắng.
TS Nguyễn Vân Anh cho hay em không làm hết phần II (2 điểm) vì vừa vẽ xong biểu đồ cũng đã hết giờ.
Tại HĐT Trường THPT Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy), nhiều TS cho biết đã ôn đúng trọng tâm. Phần câu hỏi về biển đảo “Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề biển đảo” khá nóng, mang tính thời sự, do đó nhiều em có thể trả lời tốt.
Không khí sau buổi thi cũng sôi nổi tại HĐT Trường THPT Trương Định, các TS phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi địa lý. Nhiều TS chia sẻ đề nằm trong phần dự đoán của các em.
Phao thi rải đầy đường làng
Sau giờ thi môn địa lý sáng nay, trên nhiều tuyến đường làng gần Trường THPT Hoài Đức A, Trung tâm giáo dục thường xuyên H.Hoài Đức (Hà Nội), chúng tôi phát hiện nhiều phao thi của môn địa dạng ruột mèo, giấy photo thu nhỏ gập gọn, đóng thành từng xấp rất tinh vi. Một số người dân cho biết, số phao thi vứt rải rác trên đường là do học sinh đi thi tốt nghiệp về bỏ lại. (
Đan Hạ)
phao thi
Phao thi rải trên đường làng xã Kim Chung, H.Hoài Đức đoạn gần cổng Trường THPT Hoài Đức A - Ảnh: Đan Hạ
Đà Nẵng: Nhiều TS thích câu hỏi về biển đảo
Theo TS Ngân Hạnh, lớp 12/15 Trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng (học lực cuối năm 12 môn địa của em là 7,7), đề địa không khó, nhưng khá dài. 
Thí sinh Đà Nẵng thích câu hỏi về biển đảo
TS trao đổi về phần bài làm sau buổi thi - Ảnh: Diệu Hiền
Hạnh nhận xét: “Đề nằm hoàn toàn trong kiến thức 12. Chỉ cần vận dụng Atlat thì có thể làm được 40% bài thi. Phần còn lại có nhiều câu hỏi mở. Em nghĩ mình làm tốt 70-80%”.
Về câu hỏi phần biển đảo ở phần 1 câu III, TS Ngân Hạnh nói thêm, em rất thích câu hỏi này. Phần này có trong sách giáo khoa, nhưng để làm sâu thì cần phải vận dụng những thông tin thời sự báo chí trong thời gian vừa qua về tình hình biển đảo.
TS Đức Hải, lớp 12/10 Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng, cho biết đề địa khá dài, em làm bài hết thời gian, chừa lại câu 2 vì không thể nhớ được. Em học địa trung bình khá, nên chỉ hy vọng đạt 6 điểm.
"Em rất thích phần câu hỏi về biển đảo, vì là người dân Đà Nẵng, em cũng được biết nhiều thông tin về biển đảo Việt Nam”, Hải chia sẻ.
Lâm Đồng: Rác trước cổng trường thi
Sáng nay, sau giờ thi môn địa kết thúc, tại một số HĐT ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xuất hiện nhiều “đội quân” phát tờ rơi giới thiệu các trường, cơ sở đào tạo nghề cho TS.
Rác trước trường thi
Rác sau giờ thi trước Trường THCS - THPT Tây Sơn, TP.Đà Lạt - Ảnh: Gia Bình
Tuy nhiên sau khi cầm tờ rơi này, nhiều TS nhận thấy vấn đề không cần thiết nên vứt ngay khiến trước cổng trường thi đầy rác.
Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết TS đều dùng hết thời gian để làm bài thi, không có TS ra về sớm. Nhiều TS cho biết đề thi môn địa lý khá dài, các em làm bài đạt kết quả 70-80%.
-----------------------------------------------  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét