Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Trường học dán giấy bóng kính để bảo mật đề thi

Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) Cao Bạch Vân cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường đã dán giấy bóng kính phía bên trong kính trắng nhằm che nắng cho học sinh và đảm bảo đề không bị lộ ra ngoài.

Bà Vân cho hay, Trường THPT Quang Trung giáp với dãy nhà của mấy chục hộ dân cách khoảng hơn 3m. Có một nhà dân mới xây giáp phòng thi hơn 2m. Toàn bộ cửa sổ phòng thi 3 tầng của nhà trường lắp kính trắng không có cửa chớp bằng gỗ.
tiêu cực, tốt nghiệp, THPT, 2013
Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trường chỉ dán giấy bóng kính phía bên trong kính trắng.
Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013-2014, ngày 15 và 16/6/2013 trường đã cho dán giấy bóng kính trắng trong cùng màu trắng cửa kính không có màu sắc, có giá trị thẩm mỹ với mục đích che nắng cho học sinh và bảo vệ đề thi không bị quay chụp ra ngoài, lộ đề thi".
Lý giải của nhà trường: "Trong 1800 em đăng ký nguyện vọng 1,2 trường chỉ lấy được 400 em. Chúng tôi phải có biện pháp tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, chọn được học sinh khá giỏi cho trường" và "việc hội đồng thi đóng kín cửa kính mục đích để thí sinh không vứt đề thi ra ngoài làm lộ đề thi".
-----------------------------------------------  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét