Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Đã có 24 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi

Sáng 22-7, các trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Tiền Giang, Học viện Âm nhạc Huế và CĐ Viễn Đông là trường CĐ đầu tiên đã công bố điểm thi. Tính đến thời điểm này, cả nước có 24 trường ĐH, CĐ công bố điểm.
Thí sinh dự thi vào Trường CĐ Tài chính-Hải quan sáng 14-7-2013.

Trường ĐH Thủ Dầu Một có 8.978 thí sinh dự thi, trừ số thí sinh thi liên thông và mượn trường dự thi thì có 7.741 thí sinh chính thức dự thi cho 2.300 chỉ tiêu. Thí sinh có điểm thi cao nhất là Đoàn Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Võ Minh Đức, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thi ngành quản lý tài nguyên và môi trường khối B đạt 23,5 điểm.

Trường có thí sinh người dân tộc sau khi cộng tất cả điểm ưu tiên (3,5 điểm) có điểm thi cao nhất trường là Thị Út (nguyên học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Phước) thi ngành giáo dục tiểu học khối C đạt 25 điểm.

So với điểm trúng tuyển thấp nhất năm ngoái là 13-14,5 tương ứng từng khối thi thì năm nay trường có 3.449 thí sinh đạt được (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), trong khi chỉ tiêu 2.300. Theo thống kê, các ngành khoa học môi trường, kỹ thuật điện-điện tử, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non… tăng 1-2 điểm.

Các ngành mới mở như quản lý tài nguyên và môi trường điểm trúng tuyển sẽ ở mức 16-17, luật từ 15 trở lên. Còn một số ngành như sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục học, kỹ thuật phần mềm, công tác xã hội… số thí sinh bằng điểm sàn chưa đủ chỉ tiêu nên phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường CĐ Viễn Đông là trường CĐ đầu tiên công bố điểm thi CĐ năm nay. Trường có 803 thí sinh dự thi, nhưng trừ số thí sinh thi liên thông và mượn trường dự thi, còn 489 thí sinh chọn trường để học. Tính theo điểm sàn thấp nhất năm ngoái là 10 điểm thì trường có 385 thí sinh đạt được (sau khi cộng ưu tiên).

Như vậy, với 2.500 chỉ tiêu, trường này sẽ lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn và dành rất nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng tiếp theo. Thí sinh có điểm thi cao nhất là Lê Thành Liêm (nguyên học sinh Trường THPT Lương Văn Can, TP.HCM) thi ngành kế toán khối A1 đạt 23,5 điểm.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét