Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Mỹ Tâm “đem chuông đi đánh xứ người”

Mỹ Tâm sẽ là ca sĩ Việt Nam chính thức được MTV Việt Nam chọn tham dự tranh tài tại giải "European Music Awards 2013" (MTV VMA 2013) ở hạng mục "Best Worldwide Act". Cô sẽ đến Amsterdam-Hà Lan vào tháng 11 tới với nhiệm vụ “đem chuông đi đánh xứ người”.
Dù là một trong những giọng ca có lực lượng khán, thính giả hâm mộ đông đúc và trung thành nhất hiện nay nhưng cần nhìn nhận một thực tế là để giành chiến thắng ở MTV VMA 2013 không phải là chuyện dễ dàng đối với Mỹ Tâm.
Bởi việc đến Amsterdam đơn giản chỉ là trình diễn còn tranh giải lại là một chuyện khác. Và công chúng, cần xác định rõ lượng người hâm mộ ở Việt Nam dù có nỗ lực bình chọn đến mấy thì việc vượt qua các đối thủ trong khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc đã là rất khó nói chi đến giành giải thưởng.
Ca sĩ Mỹ Tâm vinh dự nhận giải thưởng.
Mỹ Tâm là một tài năng của làng ca nhạc Việt Nam, từng được vinh danh là Ca sĩ Việt Nam xuất sắc nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Châu Á MNET nhưng cũng không thể phủ nhận là nội lực vẫn chưa xứng tầm ở một trận đấu mang tính toàn cầu như MTV VMA, nơi tập trung nhân tài khắp thế giới. Chính vì vậy, việc Mỹ Tâm đến MTV VMA nên xác định là một chuyến viếng thăm hơn là đi tranh giải.
Và có lẽ, việc được tham dự MTV VMA đã là một vinh dự của không riêng gì Mỹ Tâm mà của cả làng ca nhạc Việt. Công này tất nhiên thuộc về kênh truyền hình MTV Việt Nam. Vì nếu không có MTV Việt Nam, chưa biết đến bao giờ Việt Nam mới có được vinh dự tham gia VMA MTV.
Việc chọn được Mỹ Tâm với vai trò “đem chuông đi đánh xứ người” của MTV Việt Nam hẳn nhiên khiến mọi người cảm thấy yên lòng vì Mỹ Tâm hoàn toàn xứng đáng so với những ứng viên còn lại. Để trở thành người đại diện cho Việt Nam, Mỹ Tâm đã phải vượt qua 9 ca sĩ ứng viên còn lại thông qua việc bình chọn của người hâm mộ. Mỹ Tâm đã có được một số lượng bình chọn áp đảo với 33.795 phiếu, chiếm gần một nửa tổng số lượt bình chọn trong cuộc đua này. Thực tế, đây không phải là một kết quả bất ngờ khi Mỹ Tâm có một lực lượng fan (người hâm mộ) khổng lồ.
Đứng ngay sau Mỹ Tâm là Đông Nhi và nhóm hát 365. Đây cũng không phải là điều đáng kinh ngạc bởi họ đều có một lượng fan lớn. Dù vẫn biết ca sĩ Việt Nam đến với sân chơi này chỉ là cuộc dạo chơi, chẳng mong gì giành giải nhưng giả sử Đông Nhi hay 365 được chọn với tư cách đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện âm nhạc đáng tự hào này thì người quan tâm khó tránh khỏi lo ngại. Bởi phong cách trình diễn và cả giọng hát của Đông Nhi hay nhóm 365 vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét