Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Phương Trinh bị cấm diễn, nên không?

Một số ý kiến cho rằng việc Angela Phương Trinh tạm thời bị cấm diễn là khá oan uổng cho nữ ca sĩ trẻ.
Dư luận trái chiều về án phạt Phương Trinh
Trang phục mát mẻ, cách biểu diễn quá đỗi gợi cảm đã khiến Phương Trinh nhận được sự xử lý nghiêm khắc của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Văn bản yêu cầu tạm dừng cấp phép cho Angela Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật đã được gửi tới các sở VH – TT –DL.
Phần đông độc giả đều cho rằng đây là hình phạt thích đáng cho cô gái vốn sở hữu rất nhiều tai tiếng trong làng giải trí Việt. Kết quả của cô nhận được, không đơn thuần nằm ở hình ảnh phản cảm trong hai show diễn tại Hà Nội và Hải Phòng. Nó còn là cái kết cho mọi scandal xung quanh con đường tiến thân của Phương Trinh trong suốt thời gian qua.
Nhiều ý kiến cho rằng hình phạt này ngoài việc cảnh tỉnh cá nhân Phương Trinh còn có sức mạnh trong việc “gạn đục, khơi trong” và giúp showbiz Việt phát triển lành mạnh hơn. Thay vì để nhiều cá thể lam dụng chiêu trò “câu khách”, trong khi đó chất lượng nghệ thuật trong tình trạng yếu, kém.
 - 1
Phương Trinh từng gây nhiều tai tiếng quanh chuyện ăn mặc phản cảm, phát ngôn gây sốc
 - 2
Không ít lần Phương Trinh cũng gây khán giả bất ngờ với trang phục và vũ đạo "lạ" trên sân khấu ca nhạc
Bên cạnh sự đồng tình của một số lượng lớn độc giả trước việc Phương Trinh bị tạm ngưng biểu diễn. Một số lại bày tỏ quan điểm trái ngược. “Phe” đứng về phía Phương Trinh cho rằng cô nàng đã bị “xử oan”. Một số độc giả đưa ra giả thiết, nếu trong một chương trình ca nhạc được tổ chức tại sân khấu lớn, hoặc các chương trình lên sóng truyền hình, chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả ở nhiều lứa tuổi… phong cách trang phục và cách thể hiện vũ đạo đầy ẩn ý của cô bị phạt là điều đương nhiên. Bởi độ sexy quá cao sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng và trào lưu ăn mặc trong giới trẻ và dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.
Tuy nhiên hình ảnh Phương Trinh lại xuất hiện ở quán bar, vũ trường – một địa điểm vui chơi đã được giới hạn độ tuổi. Và trang phục sexy thoáng mát là điều không quá xa lạ. Trên thực tế, so với các Dj nữ, thời trang của Phương Trinh chưa hẳn quá “thoáng mát”. So với các dancer nữ thì biểu cảm hình thể của Phương Trinh vẫn còn nằm trong chừng mực.
 - 3
Phương Trinh và bộ trang phục quá gợi cảm khi biểu diễn tại quán bar
Showbiz Việt cần những án phạt
May mắn cho Phương Trinh là sau một thời gian dài gom góp tai tiếng, cô vẫn nhận được sự cảm thông, động viên từ một bộ phận khán giả. Một số ý kiến cho rằng, có thể Phương Trinh đã bị oan và hình phạt dành cho cô có phần quá nặng.
Tuy nhiên nếu không nặng tay, chưa chắc người trong cuộc đã được “đả thông” về tư tưởng. Trước Phương Trinh, trong làng giải trí Việt có rất nhiều ngôi sao cũng chịu án phạt vì vi phạm quy định biểu diễn nghệ thuật như: Thu Minh, Thái Hà, Hà Anh, Thanh Hằng, Hoàng Yến…
Trong một bài phân tích sâu về hình ảnh Thu Minh, tác giải bài viết nhấn mạnh nếu như không có lệnh triệu tập của Sở văn hóa Thông tin, chưa chắc Thu Minh đã thay đổi được gu ăn mặc phản cảm. Trước đó cô vẫn thường xù lông nhím mỗi khi đọc được những bài viết chê bai về những chiếc quần chẽn khó coi của mình. Cô luôn tự tin về cách lựa chọn trang phục biểu diễn, những lời góp ý luôn bị cô để ngoài tai và cho rằng người cầm bút chưa đủ tầm để thẩm định cái đẹp – cái xấu. Nhưng sau khi bị phạt, Thu Minh mới “trắng mắt”. Cũng từ việc sửa đổi tức thời, Thu Minh đã có được hình tượng mới và được khán giả trẻ đón nhận.
 - 4
Biết đâu được nhờ án phạt lần này, Phương Trinh sớm tỉnh ngộ và chọn cho mình một hướng đi trong sạch và thay đổi toàn bộ cục diện như Thu Minh?!
Ngay cả siêu mẫu Thanh Hằng, nếu không có án phạt với hành vị hút thuốc minh họa cho quá trình catwalk, chưa chắc cô đã có được những dấu ấn mang tính tích cực và thu hút đông đảo khán giả trẻ ủng hộ. Và đến Hà Anh, Thái Hà, Hoàng Yến… họ cũng cẩn trọng hơn. Liều lượng sexy của váy áo luôn được tiết chế một cách vừa đủ để họ thoát khỏi hình ảnh phản cảm.
Những án phạt là điều rất cần thiết trong sự phát triển hỗn loạn của showbiz Việt. Nhiều độc giả cho rằng không chỉ phạt chuyện phái đẹp ăn mặc hở hang. Showbiz Việt cũng cần những án phạt cho nhiều cá thể gắn mác nghệ sĩ nhưng lộng ngôn và thể hiện sự suy đồi về đạo đức làm nghề.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét