Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Hóa bác sĩ Cát Tường, Mr Đàm sẽ bị nhắc nhở chứ không bị xử phạt

Chiều ngày 6.11, theo thông tin từ Cục nghệ thuật biểu diễn, trường hợp Mr Đàm đóng giả bác sĩ Cát Tường sẽ bị nhắc nhở chứ không bị phạt, bởi đây là một hành vi liên quan tới ứng xử xã hội.

Theo đó, liên quan tới thông tin “Đàm Vĩnh Hưng bị xử phạt vì đạo đức nghề nghiệp” như một số báo điện tử, trang tin đăng tải chiều qua (5.11), thông tin từ Cục Nghệ thuật cho biết, đó không phải là phát ngôn chuẩn xác từ Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương.
Mr Đàm đóng giả bác sĩ Cát Tường
Mr Đàm đóng giả bác sĩ Cát Tường.
Thực tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang xem xét sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mặc áo bác sĩ Cát Tường trong lễ hội Halloween – một hành động phản cảm, bị dư luận phản ứng. Tuy nhiên, Cục chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào về sự việc.
Theo ý kiến của một cán bộ thuộc Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp là quy chuẩn với mọi nghề nghiệp, từ công chức, bác sĩ, giáo viên… tới nghệ sĩ. Tuy nhiên, trong trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, hành vi phản cảm nói trên không thuộc vào vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà liên quan tới ứng xử xã hội. Vì thế, có thể Đàm Vĩnh Hưng – một người của công chúng – sẽ chỉ bị nhắc nhở chứ không xử phạt.
Trước đó tối ngày 31.10 trong đêm Haloween ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hóa trang thành bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Nam ca sĩ mặc một chiếc áo blouse trắng, đeo tai nghe hóa thân vào vai bác sĩ và trêu trọc mọi người. Và ngay sau khi lễ hội hóa trang kết thúc, trên các trang mạng xã hội đã dấy lên làn sóng phản đối và cho rằng hành động của nam ca sĩ là không thể chấp nhận được, nam ca sĩ đang vui đùa trên nỗi đau của gia đình nạn nhân và cả người thân của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.
Và đáp trả làn sóng phản đối trên cộng đồng mạng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trả lời, “Đây là lễ hội hóa trang, người ta phải được mặc cái gì mình thích. Bao nhiêu người cũng mặc đồ này đồ kia sao mọi người không nói gì mà Đàm Vĩnh Hưng mặc thì lại la ó phản cảm này kia? Phải để cho tôi có cuộc sống riêng của tôi nữa chứ".
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét