Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm "bại trận" trước những ca sĩ trẻ ít tên tuổi

Sở hữu lượng fan "khủng", mỗi ca khúc hay một sản phẩm âm nhạc mà Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm hay Đàm Vĩnh Hưng "tung" ra đều thu hút được sự quan tâm của khán giả, lập tức trở thành bản hit được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, những bản hit đình đám này lại bất ngờ bị đánh bại trong hạng mục Ca khúc của năm của giải thưởng Zing music awards 2013, bởi các tên tuổi nhạc teen đời đầu.


Có thể dễ dàng nhận thấy, ở hạng mục Ca khúc của năm, giải thưởng Zing music awards (ZMA) gần như là sân chơi của các ca sĩ trẻ, khi các ca khúc của những tên tuổi lão làng, sao lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà hay Lệ Quyên, Đan Trường, Mỹ Tâm không xuất hiện trong top 40.

Ngược lại, khá nhiều ca sĩ bước chân ra từ các cuộc thi âm nhạc như: Uyên Linh và Phạm Hồng Phước đến từ Vietnam Idol, hay Bảo Anh, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn và Hoàng Tôn của Giọng hát Việt lại nằm trong top này với vị trí khá cao.Bên cạnh đó, những bản nhạc pop hát về tình yêu cũng được khán giả Việt ưu ái lựa chọn, ít nhất là ở thị phần nhạc trực tuyến, với hơn 90% ca khúc nhạc pop nằm trong top 40. Và dù giới yêu nhạc RnB, rap Việt đã nỗ lực giới thiệu và đưa hai thể loại này đến với công chúng, nhưng chỉ một số ít ca khúc thuộc thể loại này lọt vào top 40 như Ế (Karik feat. Windy Quyên), Nắng ấm xa dần (Sơn Tùng MT-P), hay Không cảm xúc (Hồ Quang Hiếu).


Các bản hit của những tên tuổi đình đám như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng...
vắng bóng ở hạng mục Ca khúc của năm, giải thưởng ZMA 2013“Sức xâm lấn” nhạc Việt của dòng underground đã thăng hoa vào năm 2012, khi bản hit Thu cuối của bộ ba Yanbi, Mr T và Hằng BingBoong thắng liền ba giải quan trọng tại ZMA. Năm nay, dòng nhạc underground tiếp tục có những gương mặt đại diện lọt top 40 như Nắng ấm xa dần (Sơn Tùng MT-P) hay Em không quay về (Hoàng Tôn ft. Yanbi). Chính nhạc sĩ Đức Trí, phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của ZMA 2013 cũng phải thừa nhận rằng Yanbi, Mr.T của dòng underground đã khiến anh ngạc nhiên về độ phủ sóng của họ.

Lực lượng đối chọi mạnh nhất với nhạc underground trong top 40 có lẽ là các tên tuổi nhạc teen đời đầu vẫn duy trì tốt phong độ. Những ca sĩ có số lượng fan đông đảo, trung thành và lâu năm như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Bảo Thy hay Lương Bích Hữu đều có bài hát đạt chỉ số nghe và thích khá cao.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét