Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Ya Suy bất ngờ trở lại 'nhà cũ' Vietnam Idol

Sự có mặt của quán quân Vietnam Idol đã 'tiếp thêm lửa' cho những thí sinh theo đuổi giấc mơ âm nhạc.

Kết thúc Vòng thử giọng, 72 gương mặt xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã hội tụ về tranh tài trong Vòng nhà hát vừa được diễn ra tại tp.HCM. Trước đó, những gương mặt tiềm năng cho ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2013 đã trải qua những ngày tập luyện căng thẳng với lịch làm việc gắt gao cùng các chuyên gia âm nhạc để chuẩn bị cho vòng thi vô cùng quan trọng này. 

Đặc biệt, xuất hiện bất ngờ tại Vòng nhà hát năm nay là sự góp mặt của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 - Ya Suy. Dù đang bận rộn với việc học tập tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội cũng như chuẩn bị cho những sản phẩm âm nhạc mới, nhưng chàng trai người Chu Ru đã sắp xếp thời gian đến cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.
Ya Suy già dặn và trưởng thành hơn sau một năm đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam Idol.

Còn nhớ tại Vòng thử giọng Vietnam Idol 2012, Ya Suy từng gây cơn sốt trên cộng đồng mạng khi thể hiện ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu (sáng tác của Tiến Minh). Sự giản dị, mộc mạc cùng lối hát đầy cảm xúc đã giúp chàng trai người Chu Ru chiếm lĩnh tình cảm của khán giả ngay từ những vòng thi đầu tiên này. 

Trở lại Vòng nhà hát năm nay, Ya Suy bồi hồi nhớ lại: "Vòng nhà hát là vòng thi đầu tiên thí sinh được đứng trên sân khấu để trình diễn trước giám khảo và vô số camera đang ghi hình, nên lúc đó tôi cũng gặp nhiều áp lực lắm. Mọi thứ đều trở nên lạ lẫm và làm mình vô cùng hồi hộp. Lúc đó, tôi chỉ biết cố gắng tập trung hát và quên hết đi mọi thứ xung quanh.

Ya Suy "ngố tàu" thời Vietnam Idol 2012.

Chính vì vậy, tôi rất đồng cảm với sự hồi hộp và lo lắng của các bạn thí sinh năm nay, điều đó cũng ảnh hưởng không ít đến phần trình diễn của họ. Bên cạnh đó, khâu chọn bài cũng khá quan trọng. Tôi nhớ năm ngoái khi chọn Nơi tình yêu bắt đầu, tôi cảm thấy hoang mang không biết lúc đăng ký bài cho Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, anh có hài lòng hay không.

Lúc đó, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn bài khác là Bất chợt một tình yêu của Nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường, nhưng cuối cùng vẫn quyết định chọn Nơi tình yêu bắt đầu để thể hiện vì tôi thích ca từ bài này và khi hát lên thì nó thật sự ngấm vào mình hơn (cười). Đến khi hoàn thành xong phần thi và bước xuống sân khấu, tôi đã nhảy tưng lên vì quá vui mừng. Không phải tôi vui vì thấy mình hát hay mà vui vì tôi đã làm được những gì mà mình đã đặt ra, đó là tôi đã tự tin hát và ...không quên lời, một trong những khuyết điểm lớn của tôi (cười)"

Những người quen cũ của Vietnam Idol 2012 có dịp gặp lại nhau: Đạo diễn Nguyễn Tranh, MC Phan Anh, quán quân Yasuy và pianist Lý Huỳnh Long.

Được sống lại không khí của Vòng nhà hát, Ya Suy chia sẻ thêm: "Tôi rất vui khi được gặp lại các giám khảo thân thương của mùa trước. Lâu lắm rồi tôi mới được gặp lại chị Mỹ Tâm, thấy chị vẫn xinh đẹp như ngày nào, anh Dũng “khùng” thì vẫn...hồn nhiên trên ghế nóng, còn nhạc sỹ Anh Quân - người đã hướng dẫn tôi hát ca khúc Lại gần bên anh năm ngoái cũng rất nhiệt tình với thí sinh trong vấn đề chuyên môn.

Họ sẽ là những người thẩm định, những người thầy tuyệt vời cho một mùa Idol thành công. Năm nay, Vòng nhà hát có vẻ căng thẳng hơn tuy nhiên đã hé lộ một số thí sinh có giọng lạ và cá tính âm nhạc rõ ràng, tôi tin họ sẽ làm nên một mùa Idol rất chất".
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét