Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Chí Anh: Trả tiền xứng đáng tôi mới làm giám khảo!

Kiện tướng dance-sport Chí Anh cho biết anh đã nhận được lời mời làm giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2013. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thương lượng được giá cả và thu xếp thời gian.
Không tận hưởng những thứ có sẵn
Nhiều người nghi ngờ về tính công bằng ở các gameshow hiện nay. Là người từng đồng hành với nhiều chương trình, anh nói sao về điều này?
- Thật ra đã gọi là trò chơi thì nó phải có luật và khi đã có luật thì rất có thể người ta làm đúng luật hoặc sai luật. Cuộc sống là như vậy nên người chơi phải chấp nhận luật chơi. Nếu gặp phải một ban tổ chức tốt thì người ta sẽ tôn trọng luật đấy.
Có thông tin nói rằng anh đã làm 'Thử thách cùng bước nhảy" thì khó có cơ hội làm giám khảo Bước nhảy hoàn vũ năm nay. Điều này có đúng không?
- Hai chương trình khác nhau hoàn toàn. Mỗi cái hay riêng của nó và so sánh là khập khiễng. Về Bước nhảy hoàn vũ năm nay, ban tổ chức có gọi điện mời tôi nhưng hai bên chưa thương lượng được về giá và thời gian. Nên có thể hiểu là có thể xuất hiện mà cũng có thể là không.
Chí Anh, Khánh Thy, khiêu vũ 

Anh từng không ngần ngại tiết lộ rằng cát sê nhận được trong vai trò giám khảo là 4 triệu đồng/show. Như vậy có thể hiểu nếu có được Chí Anh ở ghế nóng Bước nhảy hoàn vũ năm nay thì "giá" phải trả gấp 2 hoặc gấp 3 à? Hay anh sợ nhàm chán?
- Cũng không phải nhàm chán. Vấn đề là người ta mời mà mình có thời gian, đáp ứng được yêu cầu của mình thì ok. Ca sĩ đi hát cũng phải có cát sê. Làm việc gì bây giờ người ta chẳng có thù lao. Tôi nghĩ là nó phải phù hợp, hợp lý. Trả tiền xứng đáng tôi mới làm.
Anh là con một trong một gia đình khá giả, có một cơ ngơi đáng mơ ước. Tôi cứ tưởng với anh bây giờ không phải vướng bận gì đến "cơm áo gạo tiền" chứ nhỉ?
- Không, tôi phải lao động chứ. Không thể nào ngồi đấy mà tận hưởng những thứ có sẵn được. Đàn ông trên 30 tuổi tôi nghĩ là phải tự lập và có sự quyết đoán riêng. Tất nhiên ở khía cạnh tinh thần thì vẫn cần điểm tựa là gia đình rất nhiều.  
Tôi không quan tâm đến những cô gái "sang chảnh"
Đàn ông có tính quyết đoán thì còn gì bằng. Nhưng quyết đoán và mải mê công việc mà quên lấy vợ thì đâu có phải là trọn vẹn? Sao anh không cưới vợ đi?
- Thế cưới nhau xong có nhàm chán không? Nhiều người cứ thắc mắc rằng bạn gái tôi đến tuổi rồi tại sao vẫn chưa cưới. Tôi nghĩ rằng có những tình yêu không cần hôn nhân. Có những hôn nhân không cần tình yêu. Có những tình yêu đi đến hôn nhân. Có những hôn nhân làm chết tình yêu. Tôi là người thích tình yêu.
Tôi nghĩ cuộc sống chẳng có gì trọn vẹn cả. Được cái này mất cái kia. Chọn cái này tôi phải mất cái khác và đó là điều tôi phải chấp nhận. Quan trọng là mình có hứng thú với cái mình chọn hay không. Hiện tại tôi rất vui với công việc của mình. Tôi kiếm sống được bằng nghề nghiệp của mình. Tôi có người mình yêu và người ta yêu thương mình thế là đủ rồi.
Anh có phải là người chung thủy không?
- Cũng tương đối thôi.
Nhiều người bảo đàn ông chung thủy bây giờ ngày càng ít đi và giữ bí mật ngày càng nhiều. Khả năng giữ bí mật của Chí Anh như thế nào?
- Giữ bí mật á? Tôi giữ không tốt. Có cái gì cũng tồ tồ kể ra hết.
Trong mắt đại đa số phụ nữ có vẻ như anh là đàn ông cá tính, mạnh mẽ. Nhưng phụ nữ "sang chảnh" thì lại khác...
- Tôi cũng không quan tâm đến những cô gái sang chảnh lắm. Mỗi người có gu riêng, sở thích riêng. Nếu mà họ nghĩ tôi có đồng tính hay không thì cũng ngại đấy (cười tươi)

 Chí Anh, Khánh Thy, khiêu vũ
Tôi ghét ảo!
Anh đắt sô làm giám khảo, cũng là "người của công chúng" mà không thấy phù phiếm kể cũng lạ nhỉ?
- Nói chung tôi không thích ảo. Tôi ghét ảo. Mỗi người một bản chất. Tôi thích sống bằng thực lực. Một số nghệ sĩ sợ không được nhắc đến, không được lên báo nên cứ phải gồng mình lên. Còn tôi không việc gì phải gồng mình cả. Tôi nghĩ cứ làm công việc của mình thôi.
Đêm Noel tới anh sẽ có dịp tái ngộ Khánh Thy trong Liên hoan các ngôi sao Thể dục và Khiêu vũ Thể thao Việt Nam. Nếu có ai đó nói rằng vì sức hút của Khánh Thy lớn hơn nên anh mới mời cô ấy thì...?
- Khánh Thy là vận động viên xuất sắc, huấn luyện viên quốc gia mà. Cô ấy là người giỏi trong lĩnh vực khiêu vũ. Khánh Thy là do Liên đoàn mời còn công ty riêng của tôi lo những việc khác liên quan đến liên hoan. Tôi nghĩ rằng bất cứ vận động viên nào được tham gia trong đêm 24/12 tại Cung Quần ngựa Hà Nội sẽ thấy rất tự hào về nghề nghiệp mà mình đã và đang theo đuổi.
Là một vận động viên khá nổi tiếng với showbiz có phải là con dao hai lưỡi với anh bởi như Khánh Thy từng chia sẻ rằng tham gia lĩnh vực giải trí với cô ấy đôi khi là áp lực?
Chí Anh, Khánh Thy, khiêu vũ
 
- Tôi thấy chả có gì hai lưỡi ở đây cả chỉ có điều bận hơn thôi. Làm vận động viên vì đam mê, vì yêu thích vì nghề nghiệp của mình còn hoạt động ở lĩnh vực giải trí nó cũng là một phần nghề nghiệp của mình, nó cũng giúp cho cho mình miếng cơm manh áo. Nói chung cả hai đều phải làm việc, bổ trợ cho nhau và giúp rất tốt cho bản thân tôi.
Bộ môn khiêu vũ đòi hỏi vận động viên chuyên nghiệp phải tập và theo đuổi từ bé mới mong thành công. Nhưng có một thực tế là hiện nay "mốt" đi học khiêu vũ thì ngày càng phổ biến nhưng để gặt hái thành công, trao giải cho các bạn ở độ tuổi còn trẻ thì quá ít. Là người trong nghề anh có thể lý giải vì sao?
- Không phải là trao hay không trao mà vấn đề là các gương mặt mới có đủ sức để đi lên hay không? Các học sinh của tôi bây giờ cực bận học văn hóa hoặc nhà nào không bận học thì người ta cho con đi diễn để kiếm tiền. Có nhiều hoàn cảnh khác nhau.
Tôi nghĩ là có ít gia đình nào hướng con đi theo khiêu vũ thể thao như một nghề nghiệp và bỏ công sức để được thành công mà người ta bỏ qua, đốt cháy giai đoạn. Muốn con người ta nổi tiếng đi diễn kiếm tiền, nhanh, nhanh, nhanh mà không có sự đầu tư.
Bây giờ bảo tự bỏ tiền ra nước ngoài tập huấn thì ai làm? Điều này có ai cấm đâu. Nhưng chỉ sợ là bây giờ có tiền người ta mua điện thoại, ipad hoặc làm gì đấy... Có nhiều câu chuyện về học sinh của tôi lắm. Tôi chỉ nói ngắn gọn lại là cây có quả thì phải chăm sóc tử tế.
- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét