Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Thu Minh, Mr Đàm bị loại tin nhắn ở giải 1 tỉ

Với mong muốn giúp ca sĩ thần tượng Thu Minh, Mr Đàm giành chiến thắng Bài hát yêu thích của năm với giá trị tiền thưởng 1 tỉ đồng, một bộ phận fan của các ca sĩ này đã không ngần ngại sử dụng những tiểu xảo như dùng IP nước ngoài để tăng lượng nghe, xem, dùng sim rác để bình chọn.
Những tiểu xảo bị phát hiện và loại bỏ
Nếu như năm ngoái, hai ca khúc "Người hát tình ca" và "Chiếc khăn Piêu" có một cuộc đua căng thẳng cùng những lùm xùm liên quan đến vấn đề bình chọn, loại tin nhắn thì năm nay cuộc đua giành đến ngôi vị cao nhất của 3 ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn", "Nơi tình yêu bắt đầu" và "Yêu mình anh" cũng đang trong trận chiến khốc liệt.
Với mong muốn giúp thần tượng giành chiến thắng trong một sân chơi có giá trị tiền thưởng cao nhất trong các chương trình truyền hình hiện nay, một bộ phận fan của các ca sĩ đã không ngần ngại sử dụng những tiểu xảo như IP nước ngoài để tăng lượng nghe, xem, dùng sim rác để bình chọn tại Bài hát yêu thích (BHYT).
Bài hát yêu thích, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh 
Theo thông tin từ trang cá nhân của chương trình, trong tháng 11, kiểm tra lượt nghe bình chọn cho một số ca khúc trong bảng xếp hạng BHYT hot 10 online tuần 47, sau khi thông báo và nhắc nhở một số thành viên về việc bình chọn đúng quy định cho "Chiếc vòng cầu hôn" của Đàm Vĩnh Hưng thì ca khúc này đã giảm hẳn những bình chọn vi phạm.
Tuy nhiên tuần bình chọn này "Yêu mình anh" do Thu Minh thể hiện tăng đột biến bình chọn về lượt nghe, xem trong đó từ IP nước ngoài chiếm hơn 85%. Theo quy định hình thức dùng phần mềm và proxy tự động đổi IP nước ngoài là vi phạm thể lệ nên BTC hủy một phần bình chọn vi phạm đó theo quy định.
Đã có nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là những đồn thổi xung quanh việc Mr Đàm chiến thắng 2 tháng liên tiếp với "Chiếc vòng cầu hôn" ở tháng 10 và tháng 11 dù trước đó ca sĩ này đã bị chỉ trích rằng hát sai lời ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến. Có hay không sự "vận động hành lang" thì chỉ người trong cuộc mới biết rõ nhất.
Việc công khai kêu gọi bình chọn trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng cho "Chiếc vòng cầu hôn" cùng những động viên từ 2 người đồng nghiệp Quang Dũng, Thanh Thảo trong chuyến lưu diễn Mỹ cho thấy sự quyết tâm cao độ của Mr Đàm trong việc chinh phục giải thưởng cao nhất của Bài hát yêu thích 2013.
Sự ủng hộ và "kêu gọi ngầm" của các nghệ sĩ lớn và các học trò của Mr. Đàm để bình chọn cho ca khúc của huấn luyện viên của mình cho thấy sự quyết tâm của Đàm Vĩnh Hưng. Dường như những giải thưởng mà anh giành được nhiều năm qua không bằng sức hút của một giải thưởng lớn với giá trị lên đến 1 tỷ đồng như lần này.
Thu Minh - Bùi Anh Tuấn và những lợi thế
Đối thủ của Mr Đàm cũng không phải là những người yếu thế. Bản thân Thu Minh chưa bao giờ hết "nóng" khi đúng dịp 20/11 lại "bị" học trò Hương Tràm viết tâm thư gây "náo loạn" cộng đồng mạng. Vì thế, cái tên Thu Minh không chỉ nổi như cồn vì âm nhạc mấy năm nay mà còn dính cả những scandal không cố ý.
Bài hát yêu thích, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh 
"Yêu mình anh" do Thu Minh thể hiện thực tế chiếm được tình cảm của khán giả bằng nhiều tuần liên tiếp dẫn đầu và những thành công mà Thu Minh đạt được trong năm qua mà giải thưởng Châu Á MAMA 2013 vừa rồi là một ví dụ đã khiến lượng người yêu mến cô ngày một tăng.
Bùi Anh Tuấn cũng được đánh giá là ẩn số gây bất ngờ nhất. Mới chỉ thành "Sao" trẻ được một năm sau Giọng hát Việt mùa thứ nhất nhưng Bùi Anh Tuấn hiện đang là một trong những ca sĩ có lượng fan đông đảo và trung thành nhất hiện nay.
Fan club của Bùi Anh Tuấn rất biết cách lập kế hoạch tác chiến hiệu quả nhất và cũng được đánh giá là chung thủy, tận tâm và đồng lòng nhất, kể cả khi anh chàng này dính nghi án "đập đá" hay bị phạt 6 tháng ở Bài hát yêu thích thì họ vẫn luôn ở cạnh và giúp anh vượt qua những giai đoạn khó khăn.
Bài hát yêu thích, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh 
Theo quy định đưa ra đối với Bài hát yêu thích thì giải thưởng hàng tháng Hội đồng khán giả quyết định 65% bình chọn chung cho mỗi bài hát do vậy bài hát nào nhận được nhiều bình chọn từ Hội đồng khán giả sẽ có nhiều lợi thế hơn những bài còn lại.
Tính đến sáng 4/12, cập nhật từ 60 thành viên (trong tổng số 120 người tham gia chấm) của bảng xếp hạng BHYT tháng 12 thì số bình chọn cho Bùi Anh Tuấn đang ở vị trí dẫn đầu với 9,52%. Ca khúc "Yêu mình anh" ở vị trí thứ 4 với 4,52% và "Chiếc vòng cầu hôn" không nằm trong Hot 5 bình chọn.
Thu Minh, Bùi Anh Tuấn hay Đàm Vĩnh Hưng ai sẽ lên ngôi vị cao nhất của giải thưởng giá trị và uy tín nhất trong năm? Điều này phụ thuộc vào chiến lược của mỗi ca sĩ trong cuộc đua nước rút 3 tuần tới và tất nhiên cả sự giám sát kỹ càng, trung thực và công tâm của BTC.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét