Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Chung kết Bài hát Việt 2013: Cuộc đua của các nhạc sĩ trẻ

Năm thứ 9 cuộc hành trình tìm kiếm tài năng sáng tác cho âm nhạc Việt Nam – chương trình “Bài hát Việt 2013” sẽ chính thức khép lại vào ngày mai (17/1) với đêm Gala trao giải.
Trải qua thời gian dài gắn bó với chương trình, các nhạc sĩ đã dần khẳng định tên tuổi của mình trong lòng khán giả yêu nhạc và phần nào chứng minh âm nhạc không chỉ mang tính giải trí mà còn mang đậm tính nghệ thuật. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần mang hơi thở âm nhạc của thời đại đến gần hơn với công chúng.
Trong năm 2013, các ca khúc của Bài hát Việt hầu hết đều đến từ các nhạc sĩ tuổi đời còn rất trẻ. Cũng vì thế, khác với nhiều đêm Chung kết của những mùa giải trước, sân khấu của đêm Chung kết tuần này là sân khấu dành riêng cho các nhạc sĩ trẻ, thậm chí có những người chỉ mới mang ca khúc của mình trải nghiệm tại Bài hát Việt năm nay.
"Bài hát Việt" năm nay có sự tham gia của rất nhiều nhạc sĩ trẻ

Các bài hát xuất hiện trong đêm Chung kết “Bài hát Việt 2013” đều là những nhạc phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng và phù hợp với tiêu chí của chương trình cũng như của Hội đồng Thẩm định. Các ca khúc đều có cảm xúc, có cá tính và phong cách âm nhạc mới mẻ, ca từ, nội dung có tính ứng dụng cao. Trong đó, có thể kể đến tác phẩm của các nhạc sĩ như:  Đức Hùng, Phạm Toàn Thắng, Anh Vũ, Huyền Sambi, Trần Văn Tuấn Long, Tiên Tiên.
Đặc biệt, đêm Chung kết không chỉ được các nhạc sĩ trẻ, các ca sĩ mong chờ mà còn là mong đợi của các nhạc sĩ cố vấn, những người đã luôn đồng hành và gắn bó cùng chương trình và các tác giả trẻ trong thời gian qua.
Trước đêm Chung kết, nhạc sĩ An Thuyên chia sẻ: “Chương trình năm nay đã có nhiều thay đổi hiệu quả hơn so với các mùa thi trước vì có sự tham gia của các cố vấn, nhà sản xuất nên các bài hát mới trước khi ra mắt công chúng đều được chuẩn bị tốt hơn. Các bài hát năm nay vẫn tiếp tục mới lạ, đa dạng về thể loại. Bên cạnh những đề tài về tình yêu, tuổi trẻ, năm nay các tác giả đang quan tâm nhiều hơn đến đề tài xã hội, gia đình, con người,…và đã có nhiều tác phẩm rất tốt, rất cảm động”.
Nhạc sĩ An Thuyên đánh giá cao các sáng tác của những nhạc sĩ trẻ tại chương trình

“Đối với các ca khúc trong đêm Chung kết, tôi nhận thấy đây đều là những nhạc phẩm đồng đều và rất xứng đáng góp mặt trong đêm thi cuối cùng. Vì thế, Hội đồng Thẩm định hẳn sẽ rất khó khăn để chọn được Bài hát của năm. Tuy nhiên, hay thì có, nhưng nếu nói đến xuất sắc hay không thì phải chờ đến những đột biến trong các phần trình diễn. Hơn hết, đối với tôi, các nhạc sĩ trẻ năm nay tiếp tục cho tôi niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp của nền âm nhạc Việt Nam”.
Đêm Gala chung kết “Bài hát Việt 2013” sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày mai (17/1), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài THVN./.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét