Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

'Sở Giáo dục chua xót trước cảnh thầy trò đánh nhau'

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Định cho rằng, sự việc thầy trò đánh nhau ở trường THPT Nguyễn Huệ là do thầy còn quá trẻ.
Ngày 17/2, mạng xã hội Youtube và Facebook đang chia sẻ một đoạn video dài hơn 1 phút, ghi lại cảnh một thầy giáo thẳng tay tát liên tiếp vào học trò. Đến cậu bạn thứ hai, thầy giáo bị đánh lại ngay trên bục giảng. Sáng 18/2, cô Quách Nguyễn Huyền Trân, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ đã xác minh, cho biết “Trường đang tiến hành giải quyết sự việc”.
Thầy giáo tát học sinh thứ nhất.
Thầy giáo tát học sinh thứ nhất.
Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (Thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định).
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định cũng thông tin thêm sự việc này đã xảy ra vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Ngay sau khi có thông tin về sự việc, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo, yêu cầu nhà trường điều tra làm rõ.
Sự việc ẩu đả giữa thầy và trò xảy ra trong tiết học môn Hóa, tại lớp 11A1 do thầy giáo Trần Anh Tuấn đứng lớp. ThầyT uấn là một giáo viên trẻ (23 tuổi) và hiện đang là giáo viên hợp đồng tại trường.
“Hình ảnh trong clip rất phản cảm. Thầy giáo lại đánh học trò như thế và học trò lại lao vào đánh thầy giáo thì cảnh đó không giống ai cả”, ông Tuấn bức xúc chia sẻ.
Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra ngay cả lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng cảm thấy rất “chua xót” sau khi xem xong clip.
[Caption]Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định cho rằng việc thầy trò ẩu đả trên bục giảng là hình ảnh rất phản cảm
Lãnh đạo Sở GD  Bình Định cho rằng việc thầy trò ẩu đả trên bục giảng là hình ảnh rất phản cảm
Đánh giá về nguyên nhân xảy ra sự việc, ông Tuấn cho rằng có thể do giáo viên còn quá trẻ nên thiếu những kinh nghiệm xử lý các tình huống trong lớp. 
Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Huệ cũng đã yêu cầu học sinh, giáo viên cùng viết bản kiểm điểm và tổ chức họp phụ huynh. Tại cuộc họp này, thầy Trần Anh Tuấn đã xin lỗi học sinh và phụ huynh về hành vi của mình. Ngoài ra, học sinh đánh thầy cũng nhận ra lỗi về phía mình.
Hiện tại, việc dạy và học tại lớp 11A1 vẫn diễn ra bình thường.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét