Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Mỹ Tâm: Phú Hiển bị loại là đáng!

Mỹ Tâm cho rằng việc Phú Hiển bị loại ở đêm vòng loại trực tiếp Gala 4 "Vietnam Idol" là một kết quả đúng, sẽ khiến thí sinh này nhìn lại mình.
Trong đêm Gala 4 - vòng loại trực tiếp của Vietnam Idol 2013, Mỹ Tâm đã gây bất ngờ khi quay lưng với Phú Hiển - thí sinh nhận được nhiều ưu ái từ cô trong suốt mùa giải năm nay. Nữ giám khảo thậm chí không giấu được sự tức giận trước việc Phú Hiển không biết trân trọng cơ hội mà BGK đã trao cho anh, đặc biệt khi cô ra tay "cứu" thí sinh này ở Gala 2. Theo Mỹ Tâm, Phú Hiển đã có những thay đổi khiến hình ảnh mộc mạc ban đầu khi ở vòng loại bị đánh mất.
Trong chương trình, chị đã thẳng thắn nhận xét rằng, chính những thay đổi tiêu cực của Phú Hiển đã khiến thí sinh này sớm phải rời khỏi Vietnam Idol. Theo cảm nhận của chị, sự thay đổi đó thể hiện qua những điều gì?
Phú Hiển hầu như thay đổi hoàn toàn. Tôi cảm nhận được sự thay đổi ở cả tính cách đến cách hát. Nếu theo dõi Vietnam Idol kỹ, có thể thấy sự thể hiện của Phú Hiển từ đầu cho đến đêm diễn ca khúc It will rain, phong thái rất là khác. Cậu ấy rất tập trung vào tiết mục trình diễn của mình, hát từ tốn, chậm rãi và từng lời hát đều rất sâu thẳm chứ không hời hợt như sau này.
Tôi yêu quý Phú Hiển vì bạn ấy có tâm hồn, một điều quan trọng mà tôi luôn luôn đề cập đến khi ngồi ở vị trí giám khảo. Nói vậy không có nghĩa là giờ Hiển đánh mất tâm hồn, nhưng giờ bạn ấy hát không có chút kết nối với người nghe. Tôi không cảm nhận được tình cảm qua lời ca của Hiển. Đó là quan điểm cá nhân nhưng qua việc bình chọn của khán giả, tôi thấy có vẻ mọi người cũng có cùng suy nghĩ giống như mình.
 - 1
Mỹ Tâm thẳng thắn đưa ra nhận xét về sự thay đổi của Phú Hiển
Trong đêm Gala 4, có thể thấy chị đã nghiêng về Đông Hùng nhiều hơn Phú Hiển?
Tôi hoàn toàn nghiêng về Đông Hùng sau đêm diễn Gala 4 vì tôi cảm thấy bạn ấy có sự tiến bộ. Từ tiết mục diễn sing off trong đêm vòng loại trực tiếp Gala 3 của Đông Hùng, tôi bắt đầu yêu quý thêm con người này.
Nói vậy không có nghĩa tôi quay lưng với Phú Hiển. Thí sinh tôi yêu thích nhất vẫn là Phú Hiển. Nếu phải lựa chọn giữa hai người, tôi vẫn sẽ chọn Phú Hiển nhưng cậu ấy đã khiến tôi thất vọng vì không còn tìm thấy được hình ảnh ban đầu mà mình yêu nữa.
Dù tôi có cố gắng nói cho Hiển hiểu rằng những điều mình nên giữ là gì nhưng có vẻ cậu ấy không thể làm được.
 - 2
Phú Hiển cho có sự bứt phá sau khi được BGK cứu
Chị có nghĩ việc chị đứng lên vỗ tay, thể hiện rõ sự ưu ái đặc biệt là nhân tố quyết định khiến Phú Hiển trở nên quá tự tin vào bản thân hơn?
Cũng có thể, có khi tôi đã sai chăng? Nhưng nếu vậy thì bạn ấy lại càng cần có những kinh nghiệm trong cuộc sống như thế này hơn nữa.
Phú Hiển trước đây có những sự bối rối khi biểu diễn rất là đáng yêu. Tự tin không phải là không tốt nhưng điều khiến người khác yêu quý ở một con người là bởi vì họ chính là mình.
Tôi không thích việc Phú Hiển cố gắng thay đổi để rồi không còn là mình. Tuy nhiên, sâu thẳm hơn là vì những đêm diễn sau này, bạn ấy lựa chọn những ca khúc không tạo được sự kết nối với người nghe, không đi vào trong tâm hồn.
Vì yêu thích Phú Hiển quá mà tôi từng giữ bạn ấy lại, kêu gọi nhắn tin giúp Hiển nhưng đến đêm vừa rồi thì tôi không muốn giữ nữa. Thật sự là như vậy.
Đó là lý do tôi đoán trước được, Tiến Việt và Phú Hiển là hai thí sinh sẽ phải hát sing off. Thậm chí còn khẳng định việc Phú Hiển sẽ bị loại. Vì cảm nhận khán giả cũng giống mình - Phú Hiển bị loại là đúng, cậu ấy nên rớt hôm nay.
 - 3
Mỹ Tâm cho rằng giữa Phú Hiển và Tiến Việt thì Phú Hiển nên là thí sinh bị loại
Chị bộc lộ sự tức giận sau kết quả này, chị tức Phú Hiển hay tức việc mình đã từng giữ cậu ấy?
Tôi tức cái cách Hiển thể hiện trong những đêm thi vừa rồi. Hiển không xứng bị rớt và bạn ấy có cơ hội để trở thành một Idol. Phú Hiển từng tỏa sáng. Tôi không thích cậu ấy thay đổi và đã nói rất nhiều lần mà Phú Hiển vẫn không hiểu. Tôi cảm thấy rất tiếc.
Có "oan" cho Phú Hiển không khi việc chọn bài hát còn có cả sự tác động của giám đốc âm nhạc?
Đây là vấn đề tôi không biết, nó thuộc về Ban tổ chức. Tôi chỉ đứng trên lập trường của giám khảo, đánh giá thí sinh như một khán giả và cảm nhận rõ ràng việc chọn bài của Phú Hiển có vấn đề.
 - 4
Phú Hiển khiến Mỹ Tâm thất vọng
Đánh giá của chị về các thí sinh còn lại của Vietnam Idol?
Tôi thích Đông Hùng và Minh Thùy. Việc tôi yêu thích Minh Thùy có lẽ mọi người đều biết rồi, còn nhân tố nam hiện nay tôi kỳ vọng là Đông Hùng.
Với việc thể hiện rõ sự ủng hộ với Phú Hiển phần nào tác động đến tâm lý của thí sinh này. Chị có nghĩ mình nên tiết chế lại khi bày tỏ sự yêu thích với Minh Thùy?
Tôi nghĩ không cần. Vừa rồi tôi cũng thể hiện rõ mình thích thú trước tiết mục của Đông Hùng ở Gala 4. Tôi thích ai thì tôi sẽ thể hiện ra bên ngoài.
Đối với Minh Thùy, tôi thấy bạn ấy chỉ cần là chính mình như bây giờ là được. Tôi tin Thùy sẽ không bao giờ đánh mất mình. Cái hay của Minh Thùy là ở đó, còn Phú Hiển lại không, dù cả hai khá tương đồng nhau về nhiều thứ.
Phú Hiển thậm chí còn rụt rè hơn Minh Thùy. Tôi nghĩ khán giả không thích cái kiểu "lanh chanh". Tôi theo dõi Phú Hiển từ vòng audition đến giờ nên hiểu, cậu ấy không phải là kiểu người đó. Thế nên bây giờ tôi mới tức vì sao Hiển trở nên khác đi.
 - 5
Đông Hùng nhận được sự thích thú của Mỹ Tâm với tiết mục trong đêm Gala 4
Chị có ý định giúp đỡ nếu Phú Hiển tìm đến mình không?
Tôi sẵn sàng hỗ trợ Phú Hiển nhưng cậu ấy phải quay về là mình trước đã. Tôi nghĩ Hiển phải có phút giây nhìn lại để xem mình có thay đổi không. Cái này không phải nói một lần là hiểu được.
Tôi nghĩ lời nói của mình chưa đủ sức để Hiển thấu hiểu tất cả. Đối với Phú Hiển còn có quá nhiều cái để nhìn lại, nhưng rõ rệt nhất là việc cậu ấy đã bị loại.
Tôi muốn Hiển bị loại, thậm chí tôi không nhắn tin và không kêu gọi nhắn tin giúp cậu ấy để một lần Hiển có thể nhìn lại mình.
Nói về việc kêu gọi nhắn tin bình chọn, chị có nghĩ việc này không công bằng với các thí sinh khác khi lời nói của chị rất có sức ảnh hưởng?
Tôi nghĩ mình thích gì sẽ làm cái đó. Giám khảo đã hết quyền cứu rồi và tôi ngồi đó theo dõi các tiết mục như là một khán giả bình thường.
Tôi cho rằng mình có vai trò định hướng khán giả, cho họ biết mình thích cái gì, điều đó quan trọng hơn. Ai cũng đều hết thì như nhau rồi.
 - 6
Mỹ Tâm khá thoải mái khi đưa ra quan điểm cá nhân về từng thí sinh
Chị có nghĩ những người mộc mạc như Minh Thùy, Phú Hiển không nên thi các chương trình thực tế vì sẽ làm họ thay đổi không?
Minh Thùy hay ở điểm cô không thay đổi chính vì vậy khán giả đều đang rất yêu quý. Minh Thùy rất tự nhiên. Tôi thấy cái quan trọng nhất vẫn là bạn phải tách ra được với những cái xung quanh, phải là chính mình thì bạn mới đứng vững được trong thế giới mà mình mong muốn tồn tại.
Chị đặt niềm tin lớn vào Minh Thùy, chị có nghĩ thí sinh này sẽ là Quán quân năm nay?
Tôi cũng từng dự đoán điều này với Phú Hiển nên giờ tôi không muốn nói điều này với Minh Thùy nữa. Chỉ biết là tôi ủng hộ Minh Thùy vì rất yêu thích tính cách, con người của thí sinh này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét