Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Phương Mỹ Chi được đề cử Giải Cống hiến

Ca sĩ “nhí” Phương Mỹ Chi- gương mặt nổi trội nhất trên sân khấu ca hát và công luận trong năm qua sẽ có mặt trong hạng mục Nghệ sỹ mới của Giải Cống hiến lần thứ 9- 2014.


Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi

Năm nay, cùng với Phương Mỹ Chi, hạng mục Nghệ sỹ mới còn có những gương mặt khá đình đám (xuất hiện trong vòng 2 năm) và cũng là những hy vọng về một lớp nghệ sĩ tài năng có thể tiếp bước đàn anh trong tương lai như: Đinh Hương từng có bài viết dự báo là 1 trong 4 diva tương lai của nhạc Việt; Nguyễn Đình Thanh Tâm với chất “quái” đang cố gắng định hình cho mình một phong cách riêng; Hoàng Tôn, Cát Tường, Đức Hùng đã để lại nhiều ấn tượng ngoài giọng ca được xem là có cá tính trong chương trình Giọng hát Việt họ còn có nhiều sáng tác gây ấn tượng, đặc biệt Đức Hùng với ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu từng đoạt giải tại Bài hát Việt 2013.
Điểm mới của Cống hiến lần 9-2014 là hạng mục chương trình được tách làm 2: Chương trình của năm và Chuỗi chương trình của năm.
Điểm mới thứ hai là năm nay, có xuất hiện gương mặt nghệ sĩ không phải quốc tịch Việt Nam - nghệ sĩ Nguyên Lê. Tuy ở Pháp, nhưng cùng Tùng Dương, anh đã để lại dấu ấn cho đời sống nhạc Việt với thể loại world music, thể loại âm nhạc đã làm nên tên tuổi của anh trên thế giới.
Hạng mục Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm được xem như là “thời sự nóng bỏng” của đời sống nhạc Việt trong năm qua. Tuy năm nay không có bài hát nào “đình đám” như Chiếc khăn Piêu, Người hát tình ca… của năm trước, nhưng những bài hát trong dự kiến đề cử năm nay thật sự là những bài hát thú vị, đầy cá tính và đặc biệt là có khá nhiều bài hát của những tác giả trẻ tuổi.
Dự kiến Lễ công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 18/3/2014./.
-----------------------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét