Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

7 cách tạo không gian phòng thuê gần gũi như nhà riêng

Việc sống trong một căn nhà thuê có thể khiến bạn thiếu chăm chút cho ngôi nhà và nghĩ rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi suy nghĩ về việc tạo không gian sống tốt ở bất cứ nơi đâu mình ở, bạn sẽ muốn về nhà và thư giãn tại nhà hơn.
1. Trang trí phòng ngủ
Có nhiều cách để bạn trang trí phòng ngủ khác với thiết kế ban đầu của ngôi nhà mà bạn đang thuê. Ví dụ, bạn có thể sơn tường theo ý tưởng riêng của mình, đặt gương dài ở cạnh giường và đặt các chậu, giỏ cây xanh ở hướng nhiều ánh sáng. 

2. Thay thế và sửa chữa những đồ cũ 
Có thể một số đồ đạc trong phòng không còn mới nguyên và thậm chí là hỏng hóc trước khi bạn đến ở. Đừng lười biếng mà chấp nhận những đồ vật và bố cục cũ đó ở trong phòng của mình. Hãy làm tăng tính tiện nghi và mới mẻ cho phòng bằng cách thay thế những đồ cũ và hỏng hóc, dù là những đồ phụ kiện rất nhỏ. Ví dụ, bạn có thể thay núm mở cửa ngăn kéo mới thay cho núm cửa cũ bị mất hoặc không còn dùng được nữa. 
3. Trang trí tường
Tường nhà ẩm mốc thường đem lại không gian sống uể oải và kém vệ sinh. Vậy nên, trang trí tường là việc vô cùng quan trọng để bạn thay đổi môi trường sống của mình trở nên trong lành và thân thiện hơn. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch tường, sơn sửa lại tường và trang trí tường theo phong cách yêu thích của mình. Màu sắc để sơn tường không giới hạn. Để tăng sự sống động và tràn đầy năng lượng trong phòng, bạn nên chọn những gam màu sáng như hồng, cam, xanh, tím. Cũng có rất nhiều đồ trang trí mà bạn có thể dùng để “thổi hồn” cho các bức tường như treo, gắn các tác phẩm tranh nghệ thuật và vật lưu niệm.
4. Thay vòi hoa sen phòng tắm
Những đồ vật trong phòng thuê thường có chất lượng và kiểu dáng cơ bản, phổ thông. Nếu bạn muốn đem phong cách của mình vào góc phòng riêng của mình, hãy nghĩ đến ý tưởng thay thế một số đồ dùng. Ví dụ, bạn có thể thay thế vòi hoa sen to hơn, có thiết kế đẹp hơn như thế này.
5. Thêm hương cho phòng
Hương thơm có thể khiến không gian nhà bạn tươi mới và gần gũi với thiên nhiên hơn. Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể chọn các loại nước, nến, hoặc sáp thơm để thêm hương cho phòng.
6. Bày đồ lưu niệm
Ngoài ý tưởng “ướp hương” cho phòng, tại sao bạn không trưng bày đồ lưu niệm và ngắm nhìn chúng hàng ngày? Việc về nhà và ngắm nhìn các đồ lưu niệm sẽ biến căn phòng trở thành nơi thân thuộc với bạn hơn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái khi ngắm chúng và liên tưởng đến những kỷ niệm đẹp nơi bạn mua các đồ lưu niệm đó. 
7. Trồng cây xanh trong nhà
Không thể phủ nhận được ý nghĩa lớn của cây xanh trong việc trang trí phòng. Đặc biệt là trong những căn nhà có nhiều góc mở và ánh sáng tự nhiên, bạn nên đặt thật nhiều các loại cây xanh để thanh lọc không khí và làm mát nhà. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét